Tư vấn miễn phí (24/7)
0329 864 535

Thiết bị định vị xe tải và phù hiệu xe tải trên 3.5 tấn

Thiết bị định vị
Thiết bị định vị

Thiết bị định vị xe tải, giám sát hành trình đang ngày càng phổ biến trên thị trường kinh doanh vận tải, đặc biệt là vận tải đường bộ. Thiết bị thực sự hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong quản lý điều hành. Ngoài ra, thiết bị định vị xe tải nó cũng giúp các đơn vị chức năng quản lý giao thông linh động và hiệu quả hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh thiết bị giám sát hành trình, nhưng chỉ có khoảng 51 mẫu đạt tiêu chuẩn. Điều này khiến các doanh nghiệp vận tải lúng túng trong việc lựa chọn thiết bị giám sát hành trình tốt và phù hợp

Thiết bị định vị
Thiết bị định vị

 

Phù hiệu xe tải nói nôm na là mẫu giấy được Bộ Giao thông vận tải ban hành dành riêng cho xe tải theo quy định chiếu theo Điều 51 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT. Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa phải có phù hiệu “XE TẢI” theo mẫu quy định tại Phụ lục 27b của Thông tư này.

Phù hiệu xe tải thường được dán, niêm yết ở mặt ngoài hai bên cánh cửa buồng lái, khi phù hiệu xe tải được cấp và niêm yết lên rồi thì không được tự ý tháo gỡ, làm rách hay tẩy xóa thông tin trên phù hiệu.
Về quy định chung thì xe có phù hiệu “XE TẢI” không được vận chuyển hàng hóa như công-ten-nơ, thời gian cho phép có hiệu lực của phù hiệu này là bao nhiêu, ngày nào là hết hạn và hết hạn thì chúng ta phải đăng ký lại nếu không sẽ bị phạt với bất kỳ lý do nào.

Thiết bị giám sát Hành Trình TMS-T89
Thiết bị giám sát Hành Trình TMS-T89

- Để đăng ký được phù hiệu xe tải chúng ta chỉ cần đến Sở giao thông vận tải địa phương nơi bạn sinh sống thì sẽ được cơ quan chức năng tư vấn thêm và hướng dẫn thủ tục đăng ký, nhưng quy trình như vậy rất mất thời gian và tốn kém rất nhiều chi phí. Công ty Phú Mẫn chúng tôi, cung cấp dịch vụ làm phụ hiệu xe tải cho các nhà vận tải một cách nhanh chóng và hạn chế chi phí nhất có thể. 

Thiết bị định vị số Itracking
Thiết bị định vị số Itracking

 

Khi quyết định lắp định vị và làm phụ hiệu xe, Quý khách cần lưu ý:

hot Xem xét kỹ tính năng sản phẩm

Theo các chuyên gia, nên chọn thiết bị phù hợp với xe, khả năng tiếp nhận của sản phẩm. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng lưu ý chọn lựa những thiết bị có đầy đủ các tính năng bắt buộc theo yêu cầu của Nghị định 91.

hotLưu ý chất lượng

Do thực tại tràn lan các thiết bị định vị  giám sát hành trình với đủ loại giá cả, cùng với tâm lý lắp đặt đối phó để qua các lần đăng kiểm, đăng ký nên chất lượng của các thiết bị cũng rất là hỗn loạn. Tuy nhiên tại điều 12 của Nghị định có nêu rõ “phải lắp đặt và duy trì tình trạng kỹ thuật tốt của thiết bị giám sát hành trình”. Vì vậy việc chọn lựa sản phẩm đạt chất lượng là rất cần thiết. Các doanh nghiệp nên lựa chọn các sản phẩm có thương hiệu uy tín trên thị trường Việt Nam hiện nay.

hotXem xét giá cả

Do tình hình cạnh tranh giá cả khốc liệt giữa các đơn vị cung cấp thiết bị, trên thị trường xuất hiện nhiều phiên bản giá thấp. Khi giá bị đẩy xuống quá thấp thì buộc các đơn vị cung cấp phải cắt xén bớt chi tiết hoặc chức năng sản phẩm. Điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của người dùng. Lời khuyên dành cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải là không nên quá chú tâm đến các sản phẩm có giá thấp mà quên đi các yêu cầu về tính năng và chất lượng của thiết bị.

hotChế độ bảo hành, bảo trì

Ngoài việc quan tâm đến chất lượng của thiết bị, cũng cần chú ý đến vấn đề bảo hành, bảo trì thiết bị. Nên tìm hiểu kỹ các chính sách bảo hành và bảo trì để chọn lựa đơn vị cung cấp phù hợp. Để chọn lựa được thiết bị tốt và đáp ứng đủ tiêu chuẩn của Bộ Giao Thông Vận Tải, doanh nghiệp nên chọn với tiêu chí “Tính năng hợp chuẩn, chất lượng ổn định, giá cả hợp lý và chính sách bảo hành tốt”.